fbpx
News & Activities 1 December 2021

Advanced Insights Bootcamp 2022 เสริมทักษะวิทยาศาสตร์ข้อมูล ก่อนร่วมงานจริงกับบลูบิค

Bluebik เดินหน้าผลักดันสายอาชีพ “Data Science” เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ที่สนใจติวเข้มผ่านโครงการ Advanced Insights Bootcamp 2022 เสริมทักษะวิทยาศาสตร์ข้อมูล ก่อนร่วมงานจริงกับบลูบิค

บลูบิค คอนซัลต์ด้านกลยุทธ์และการจัดการด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำ เปิดรับสมัครนักศึกษาจบใหม่และผู้มีประสบการณ์ทำงาน เข้าร่วมโครงการ Advanced Insights Bootcamp 2022 ฝึกอบรมเข้มข้นในหลักสูตรที่ปรึกษาด้านข้อมูลเป็นระยะเวลา 3 เดือนเต็ม เพื่อเฟ้นหาคนคุณภาพร่วมงานแต่ขาดประสบการณ์ เติมทักษะสำคัญของการทำงานแห่งโลกอนาคต อัพสกิลความเป็นผู้นำ เรียนรู้จริง ลงมือทำจริงในการทำงานสาย Data Science กับพี่ๆทีมดาต้าที่ผ่านประสบการณ์การทำงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลกมาแล้วทั้งนั้น

พิพัฒน์ ประภาพรรณพงศ์ หรือพี่ป๊อป ผู้อำนวยการและหัวหน้าทีม Data Science (Machine Learning) บริษัทบลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BBIK ประธานหลักสูตรบอกกับพวกเราว่า การจัดการข้อมูลถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันสำหรับธุรกิจที่เร่งปรับตัวในปัจจุบัน ทำให้อาชีพที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลเป็นอาชีพที่องค์กรต้องการตัวเป็นอย่างมากเนื่องจากมีการเพิ่มขึ้นของข้อมูลอย่างต่อเนื่องทุกวัน ฉะนั้นผู้ที่สามารถ “วิเคราะห์เชิงลึก” และ “จัดการ” กับ “ข้อมูล” ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ เพื่อเพิ่มความได้เปรียบการแข่งขันได้จึงเป็นสิ่งที่ใครๆก็ต้องการตัว

“บลูบิคเองก็เล็งเห็นความต้องการดังกล่าว จึงต้องการผลักดันและส่งเสริมอาชีพด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล จึงริเริ่มโครงการ Advanced Insights Bootcamp 2022 เพื่อฝึกอบรมให้กับผู้ที่สนใจแต่ไม่มีประสบการณ์หรือเรียนด้านนี้โดยตรง ซึ่งหลังจากจบหลักสูตร ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะสามารถเลือกเส้นทางอาชีพกับบลูบิคในการเป็น Data Scientist (นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล) Data Consultant (ที่ปรึกษาข้อมูล) Data Engineer (วิศวกรข้อมูล) และ Cloud Engineer (วิศวกรระบบคลาวด์) ได้ โดยตลอดโครงการจะมีโปรแกรมการฝึกทักษะด้านข้อมูลอย่างเข้มข้น รวมทั้งได้ลงสนามการทำงานจริง ตลอดระยะเวลาโครงการ 3 เดือน (1 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2565) และที่สำคัญ ผู้ที่ร่วมโครงการยังได้รับค่าตอบแทนและสวัสดิการที่น่าสนใจอีกด้วย ฉะนั้นใครที่มีแพชชั่นในการทำงานสายดาต้า ทั้งที่มีหรือไม่มีประสบการณ์ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการเพื่ออัพเลเวลกันได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป”

สำหรับโครงการ Advanced Insights Bootcamp 2022 จะเปิดรับสมัครให้ผู้ที่สนใจในอาชีพสายงานวิทยาศาสตร์ข้อมูล สามารถส่งประวัติส่วนตัว (CV) ได้จนถึงวันที่ 12 ธันวาคม 2564 เพื่อทำการคัดกรองก่อนการสัมภาษณ์ โดยจำเป็นต้องมีพื้นฐานการศึกษาขั้นต่ำในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ (Engineer) สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology) สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (Computer Engineer) สาขาการบริหารธุรกิจ (Business Administration) สาขาเศรษฐศาสตร์ (Economics) สาขาการจัดการการเงิน (Finance) และสาขาวิชาสถิติ (Statistics) โดยจะมีการประกาศผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าโครงการในวันที่ 24 ธันวาคม 2564  

———–

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ Advanced Insights Bootcamp 2022 สามารถศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับโครงการได้ที่

Website: www.bluebik.com
Facebook Page: Bluebik Group
LinkedIn: Bluebik Group
Telephone : +66 (0) 2 636 7011
E-Mail : [email protected]